Giải mã những đặc điểm của trần thạch cao chịu nước có thể bạn chưa biết

Trong thời gian gần đây trần thạch cao là một trong những cái tên được nhiều người nhắc đến nhất và các căn hộ thường hay nghĩ đến để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm phần sinh lung linh. Vậy tấm thạch cao chống nước liệu có tồn tại không? Vậy loại trần thạch cao chịu nước thực sự là thế nào? Cùng Phạm Gia Phát giải mã khái niệm này qua bài viết sau nhé. 

1. Tấm thạch cao chịu nước làm trần là gì?

Tấm thạch cao chịu nước là loại tấm vật tư có cấu tạo từ xi măng trộn với sợi gỗ hoặc Cellulose có khả năng chống chịu nước, ẩm cao hơn so với tấm thạch cao truyền thống dù có cấu tạo tương tự nhau.

Trần thạch cao này được nhắc đến khá nhiều bởi khả năng chịu ẩm của các hệ trần chuyên dụng được làm từ vật tư thạch cao chịu nước. Có thể sử dụng cho những không gian ẩm ướt, có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng bếp, khu vực nhà vệ sinh…vv.

2. Cấu tạo trần làm từ tấm thạch cao chịu nước

– Hệ khung xương: Hệ khung xương của trần thạch cao chịu nước thường là trần chìm hoặc trần thả. Đối với hệ trần thả, các tấm DuraFlex hay Smart Board được gia công cắt phù hợp với kích thước tiêu chuẩn và dán phủ lớp màng PVC có hoa văn trang trí. Đối với trần chìm, tấm chịu nước thường được sử dụng nhất là tấm DuraFlex và tấm Smart Board chịu nước.

– Tấm thạch cao chịu nước chuyên dụng: Loại tấm thạch cao này có khả năng chịu ẩm, chống nước cực kỳ cao ngay khi tiếp xúc với mưa, nước…Thực chất là tấm xi măng DURAflex chịu nước. 

Tấm thạch cao chịu nước tốt
Cấu tạo hệ trần thạch cao chịu nước

Đối với mỗi căn nhà có cấu tạo khác nhau sẽ có những cách lựa chọn những tấm thạch cao khác nhau để phù hợp với những tính năng phù hợp. Theo đó, hệ trần thạch cao chịu nước là sự kết hợp của hệ khung xương và tấm xi măng Duraflex chịu nước chuyên dụng.

3. Những đặc điểm hệ trần làm từ tấm thạch cao chịu nước

3.1. Trần thạch cao chịu ẩm cao

Như bạn đã biết đối với khi hậu tại Việt Nam khá nóng ẩm. Chính vì vậy mà tình trạng trần ẩm mốc hãy có mùi hôi khó chịu rất hay xảy ra. Để đối phó với những trường hợp như trên đòi hỏi chúng ta phải phòng bị trước. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Mà không khí ẩm mốc còn có hại cho sức khỏe của người dùng về lâu dài. Cách sử dụng hệ trần chịu nước  từ tấm thạch cao chịu ẩm được xem là giải pháp phù hợp ngay lúc này.

3.2. Trần thạch cao chịu lực tốt

Công dụng này có thể giúp bạn tận dụng được những loại nội thất treo trần an toàn. Như đèn chùm lớn, quạt trần hay những loại phụ kiện trang trí đi kèm khác. 

Tấm thạch cao chịu nước làm trần
Trần thạch cao chịu ẩm đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình

3.3. Trần thạch cao có tính thẩm mỹ cao

Với kết cấu đơn giản, bền dẻo, trần thạch cao chống ẩm có thể được thiết kế đa dạng. Phù hợp với nhiều công trình khác nhau như nhà gác lửng, nhà ống… Nhiều chủ đề của ngôi nhà, mang đến cho bạn không gian hiện đại, sang trọng và hợp xu hướng nhất.

4. Phạm Gia Phát – Nơi làm trần thạch cao uy tín và chất lượng

Hãy truy cập kết nối 3S để tìm thợ thạch cao nhanh chóng, có báo giá thi công ngay, tham khảo giải pháp trần tường thạch cao chính hãng Phạm Gia Phát – Để tham khảo thêm nhiều thông tin về tấm thạch cao chịu nước và các vật tư khác cho công trình của bạn. 

LIÊN HỆ NGAY O966 486 O57 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phạm Gia Phát
Logo