Lưu ý khi tiến hành sơn nhà hiệu quả?

Một ngôi nhà sẽ trở nên đẹp hơn nếu được khoác lên màu sơn sang trọng và lôi cuốn. Chính vì thế hạng mục này đóng vai trò rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ của cả công trình. Tùy theo lối thiết kế của công trình sẽ có màu sơn phù hợp. Trong bài viết ngày hôm nay, công ty Phạm Gia Phát sẽ chia sẻ cho bạn một vài điểm cần lưu ý để sơn nhà hiệu quả. Trước và sau khi sơn sửa nhà hcm một cách chi tiết và cụ thể nhất để bạn dễ hình dung.

Một vài lưu ý trước khi bắt đầu công đoạn sơn nhà?

Một vài lưu ý trước khi bắt đầu công đoạn sơn nhà

Để sơn nhà đạt được kết quả khả quan như mong đợi. Bạn cần phải lưu lại cho mình những lưu ý dưới đây:

– Khi tiến hành thuê đơn vị sơn nhà bạn nên tạo tâm lý thoải mái kết nối. Qua đó sẽ làm tăng sự hứng khởi khi làm việc. Những người làm công việc này sẽ tăng thêm cảm hứng cũng như làm việc hăng say hơn, từ đó tạo nên thành phẩm hoàn hảo hơn. 

– Khi tiến hành sơn nhà, bạn nên che chắn hết tất cả những nội thất trong nhà. Để quá trình sơn nhà diễn ra một cách nhanh chóng cũng như tiện lợi.

– Lau chùi, vá và làm mịn các lỗ đinh trên bề mặt cần sơn cũng là một việc bạn cần lưu ý. Những công việc này đơn vị thi công sơn nhà hcm sẽ tiến hành làm cho bạn. Việc của bạn là giám sát sao cho đạt hiệu quả nhất.

– Khi những bước tiến hành trước khi sơn nhà được làm tốt nhất sẽ mang lại hiệu quả cao. Vừa có được công trình đẹp lộng lẫy và những đồ vật trong nhà không bị ảnh hưởng gì nhiều.

Cách sơn nhà hiệu quả sao cho phù hợp nhất?

Làm sạch lớp sơn cũ

Làm sạch lớp sơn cũ

Trước khi tiến hành sơn nhà không nên để nguyên hiện trường của bức tường cũ. Lúc này cần tiến hành làm sạch lớp nước sơn cũ trước đó. Bước tiếp theo cần làm sạch bề mặt cũng như tẩy rửa lớp rêu bám trên tường nhà (nếu có) cũng như những chỗ bị thấm nước.

Để làm được bước này hiệu quả cần phải có những đồ dùng chuyên dụng như: Dao để cạo các vết lồi lõm trên mặt tường. Chổi lớn để san keo cho đều. Giấy nhám để đánh mịn bề mặt tường….và những đồ vật khác.

Trét bột bả

Trét bột bả

Đối với loại vật liệu bột bã có tác dụng làm phẳng bề mặt tường. Chính vì thế khi tiến hành sơn nhà hcm sẽ đẹp hơn. Lớp bột bả này vừa giúp giảm chi phí sơn, vừa làm phẳng bề mặt bê tông. Nhằm giúp tiết kiệm diện tích sơn hiệu quả.

Sơn nhà hiệu quả bằng lót chống thấm, chống ẩm cho tường nhà

Sơn lót chống thấm, chống ẩm cho tường nhà

Để những bức tường nâng cao chất lượng cũng như ngừa những hiện tượng như bị ẩm mốc. Nứt nẻ đối với những khu vực trần và mái nhà. Bạn cần phải tiến hành dùng lớp nước sơn để lót trước.

Nhờ có lớp nước này sẽ giúp bạn xử lý triệt để các khe hở, vết nứt. Để đảm bảo không còn xảy ra trường hợp thấm dột, nước đọng làm xuất hiện các vết loang ố, rêu bám trên bức tường sau này.

Bước cuối là sơn phủ lớp

Bước cuối là sơn phủ lớp

Sau bước sơn lót là bước sơn phủ lớp. Đây chính là bước cuối cùng được xem là hoàn thiện việc sơn nhà. Nhờ có lớp phù này sẽ giúp bảo vệ cũng như có tác dụng trang trí. Nó quyết định vẻ đẹp thẩm mỹ nhà bạn tuyệt vời nhất.

Một số lưu ý khi cạo và sơn nhà hiệu quả?

Một số lưu ý khi cạo và sơn lại nhà hiệu quả

Trong một số trường hợp bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà không cần cạo bỏ lớp sơn tường cũ mà vẫn có thể sơn đè lên lớp sơn mới. Những trường hợp này khá hiếm, vì trong quá trình cạo sơn tường cũ. Không ai có thể bảo đảm rằng sau khi cạo sơn tường cũ tường nhà mình nhẵn và mịn sau quá trình cạo và mài. 

Cạo lớp sơn tường cũ

Trước khi tiến hành sơn nhà điều nên làm đó là làm phẳng bề mặt tường nhà. Và trước khi cạo tường bạn cần phải lau sạch và lấy hết mạng nhện cũng như bụi bẩn, rong rêu trên tường xuống.

Trong quá trình cạo thấy xuất hiện lớp sơn bong ra thì lấy bay, máy cao, chổi để gạt chúng đi. Bạn lại lấy rẻ lau lại tường để lau lại, khắc phục các vết lõm. Sau đó sơn lại như bình thường.

Cạo lớp vôi ve cũ trên tường

Vôi cũ tương đối khó cạo. Khi cạo mất rất nhiều thời gian và tạo ra nhiều vết lõm trên nhà của bạn. Tuy nhiên, để cạo lớp vôi cũ thì bạn cần qua các bước như sau: Làm sạch bề mặt; Cạo và mài nhẵn. Khi cạo bạn sử dụng bay hoặc trực tiếp dùng đá mài mài đi lớp ve của tường là được.

Bạn cần chú ý đến chất lượng của bề mặt. Xem có chắc không, có hiện tượng nổ rộp hay không.

Nếu bạn đang có nhu cầu sơn sửa nhà hcm theo yêu cầu với bảng giá phù hợp nhất, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí cũng như các bước tiến hành sao cho phù hợp nhất có thể: https://thachcaophamgiaphat.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phạm Gia Phát
Logo